Chuyên mục: Giới thiệu

Gia Đình Nazareth VN

 

HIỆP HỘI TÔNG ĐỒ

GIA ĐÌNH NAZARETH VIỆT NAM

 

 

I. Hiệp Hội Tông Đồ Gia Đình Nazareth là gì?

Là một Hiệp Hội Tông Đồ gồm các thành phần:

 1. Những người sống đời sống tận hiến (Tu Hội Naza) có lời khấn sống 3 lời khuyên Tin Mừng : KHÓ NGHÈO – KHIẾT TỊNH – VÂNG LỜI theo tinh thần Tin Mừng, có đời sống cộng đoàn.
 2. Những người sống bậc gia đình nhưng liên kết với nhau thành những cộng đoàn cơ bản, cộng đoàn tiên khởi hay còn gọi là Gia Đình Thiêng Liêng.
 3. Những thành viên đã được học và tu tập tại Tu Hội Naza, nay ra sống giữa đời, nhưng mang tinh thần Gia Đình Naza vào cuộc sống gia đình và xã hội. (Cựu học viên)
 4. Những người gia trưởng trong gia đình nhưng muốn dấn thân đi truyền giáo. (Sau khi đã được đào tạo và được sự nhất trí của gia đình ruột thịt).

 

Tất cả những thành phần trên thống nhất trong một hiệp hội sống theo lý tưởng Gia Đình có chung một bề trên nhưng mỗi thành phần có mọt nội quy sinh hoạt riêng, nhằm thánh hóa bản thân, gia đình, xã hội theo tinh thần Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô.

 

II. Linh Đạo Hiệp Hội Tông Đồ Gia Đình Nazareth.

Linh đạo Hiệp Hội mang những nét đặc trưng sau đây:

 • Canh tân đời sống thiêng liêng mỗi ngày, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Kitô và sống theo sự soi dẫn của Cháu Thánh Thần.
 • Sống liên kết với nhau thành một cộng đoàn gia đình để nâng đỡ nhau tạp sống huynh đệ theo tinh thần Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô.
 • Sống loan báo Tin Mừng, giúp người khác nhận ra Cha trên trời. Người khác là anh chị em. Sống và chia sẻ với nhau trong từng cộng đoàn nhỏ.

 

III. Tổ chức sinh hoạt:

 • Hiệp Hội Gia Đình Nazareth gồm có các tín hữu (Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân) cùng một sứ mệnh hoạt động.
 • Sống theo một linh đạo chung, được thấm nhuần tinh thàn Kitô giáo nên có một tổ chức thống nhất và chung một bề trên chịu trách nhiệm trước Hội Thánh và xã hội.

- Ban cố vấn cấp cao nhất.

 1. Linh mục J.B Hoàng Văn Minh linh hướng cộng đoàn Gia Đình Chúa.
 2. Linh mục Hilariô Hoàng Đình Thiều Bề trên Hiệp Hội Tông Đồ Gia Đình Nazareth..
 3. Anh Giuse Ngô Văn Hiền Đặc trách Sứ vụ Hiệp Hội.
 4. Anh Đamianô Nguyễn Văn Thiệu Đại diện Cựu học viên Naza.

- Ban cố vấn có các nhiệm vụ:

 • Hỗ trợ cho Linh mục Bề trên điều hành tốt công việc chung của Hiệp Hội
 • Họp xây dựng các Chương Trình nhằm phát triển và xây dựng Hiệp Hội.
 • Bỏ phiếu quyết định những việc quan trọng theo yêu cầu của Bề trên Hiệp Hội.

- Bề trên Hiệp Hội là cấp cao nhát quyết định cuối cùng những việc quan trọng. Sau khi đã cầu nguyện bàn hỏi với Ban Cố Vấn. Nên mọi thành phàn chấp hành vâng phục để công việc Hiệp Hội mang tính thống nhất.

 

IV. Công tác chính của Hiệp Hội:

 1. Xây dựng, phát triển những Cộng đoàn nhỏ (Gia Đình Thiêng Liêng), đưa tinh thần Nazareth vào những cộng đoàn nhỏ này tập sống nên thánh theo gương Thánh Gia.
 2. Xây dựng những trung tâm sinh hoạt đào luyện tông đồ nhằm canh tân cá nhân, canh tân gia đình, canh tân Giáo hội và Xã hội.
 3. Đào tạo giáo lý viên mục vụ gia đình, mục vụ giáo xứ.
 4. Tổ chức các khóa huấn luyện dành cho những anh chị em có thiện chí phục vụ truyền giáo, thoe linh đạo Gia Đình Thánh Gia Nazareth.

 

V. Trụ sở:

 • Tu Đoàn Naza: ĐC: số 209 Quốc lộ 1A, Khu phố 4, p Bình Chiểu, Q.Thủ Đức,  TP - HCM

 

 

            Công báo

Ngày  19 tháng 3 năm 2010

Linh mục Bề trên Hiệp Hội

 

 

 

Hilariô Hoàng Đình Thiều.

 

 

 

Lên đầu trang
Đang truy cập: 105
Tổng lượt truy cập: 5256976
GIA ĐÌNH NAZARETH VIỆT NAM
Email: giadinhnaza@gmail.comSuy niệm Tin Mừng, Suy niệm Thơ Tin Mừng, Gia Đình Nazareth VN, Cộng Đoàn Gia Đình Chúa, Thần Học Thân Xác Giáo Hội Việt Nam, Hôn Nhân Gia Đình, Thiết kế website, Bảo trì website, Quản trị website, Thay đổi giao diện website, Thêm chức năng cho website,